• Ủy Thác XNK

  Ủy Thác XNK

  1. Khách hàng muốn đứng tên công ty khách hàng nhập khẩu
  2. Khách hàng muốn công ty chúng tôi đứng tên xuất nhập khẩu
 • Vận Tải Hàng Không

  Vận Tải Hàng Không

  Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam đi Quốc Tế hay ngược lại trong thời gian nhanh nhất - HÃY GỌI CHÚNG TÔI.
 • Vận Tải Đường Biển

  Vận Tải Đường Biển

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ ổn định của hầu hết các hãng tàu quốc tế như: Mearsk, APL, Cosco, K-Line, OOCL, Hapgag Lloyd.....
 • Thủ Tục Hải Quan

  Thủ Tục Hải Quan

  Với phần mềm khai báo hải quan chuyên dụng cùng với nhân viên có kinh nghiệm và kiến thức sử dụng phần mềm, P.S LOGISTICS sẽ giúp quý công ty khai báo hải quan điện tử nhanh chóng và chính xác.
Hoạt động xuất nhập khẩu gỗ: Giám sát chặt chẽ

Hoạt động xuất nhập khẩu gỗ: Giám sát chặt chẽ

Cục Điều tra chống buôn lậu vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát đối với mặt hàng gỗ xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất.

Cục Điều tra chống buôn lậu phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn bán, vận chuyển trái phép mặt hàng gỗ với phương thức, thủ đoạn làm giả hồ sơ, chứng từ của cơ quan chức năng trong nước và nước ngoài để nhập khẩu gỗ trái phép.

Hoat-dong-xuat-nhap-khau-go-giam-sat-chat-che

Hải quan đang kiểm tra gỗ tại kho

Đặc biệt, qua điều tra, xác minh cơ quan Hải quan phát hiện một số đối tượng lợi dụng làm thủ tục xuất nhập khẩu gỗ nằm trong phụ lục I và II của Công ước CITES nhưng khai báo là gỗ nhóm khác không thuộc danh mục CITES hoặc gửi vào kho ngoại quan để không phải xin phép CITES hoặc vận chuyển trái phép qua biên giới, đặc biệt tại một số địa bàn biên giới tiếp giáp với Lào, Campuchia, Trung Quốc... continue reading →

CITES là gì?

CITES là gì?

Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã, nguy cấp (Convention on International Trade in Endangered Species of Wild Fauna and Flora – CITES)

Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã, nguy cấp (Convention on International Trade in Endangered Species of Wild Fauna and Flora – CITES) là bản hiệp ước giữa các quốc gia thành viên về việc kiểm soát việc buôn bán, trao đổi các loài động thực vật hoang dã để tránh tình trạng khai thác quá mức dẫn đến tình trạng tuyệt chủng. CITES bao gồm khoảng 5.000 loài động vật và 25.000 loài thực vật, chia làm 3 phụ lục:

Phụ lục I: bao gồm những loài bị nguy cấp bị đe doạ tuyệt chủng. Việc buôn bán, trao đổi những loài trong phụ lục này cần phải có cả Giấy phép Xuất khẩu và Giấy phép Nhập khẩu cấp bởi Cơ quan quản lý CITES của nước xuất khẩu và nước nhập khẩu.

Phụ lục II: bao gồm tất cả những loài mặc dù hiện chưa bị nguy cấp nhưng có thể dẫn đến tuyệt chủng nếu không khai thác hợp lý. Việc buôn bán những loài này giữa các quốc gia cần có Giấy phép Xuất khẩu do Cơ quan quản lý CITES nước xuất khẩu cấp.

Phụ lục III: bao gồm tất cả các loài mà mỗi nước thành viên quy định theo luật pháp của họ nhằm ngăn chặn hoặc hạn chế việc khai thác và cần thiết phải có sự hợp tác với các nước thành viên khác để kiểm soát việc buôn bán. Việc buôn bán những loài này cần có Giấy phép Xuất khẩu do Cơ quan quản lý CITES nước xuất khẩu cấp.

Chính thức tạm dừng thực hiện quy định về nhập khẩu máy móc cũ

Chính thức tạm dừng thực hiện quy định về nhập khẩu máy móc cũ

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ vừa kí Quyết định ngưng hiệu lực thi hành Thông tư số 20/2014/TT-BKHCN ngày 15-7-2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Theo thông báo của Vụ Đánh giá thẩm định và Giám định công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), đến thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cũng như các cơ quan nhà nước có thẩm quyền chưa chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai thực hiện việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng theo tinh thần của Thông tư số 20/2014/TT-BKHCN.

Do đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 8-2014, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký Quyết định số 2279/QĐ-BKHCN ngày 29-8-2014 về việc ngưng hiệu lực thi hành đối với Thông tư số 20. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1-9-2014.

Trước đó, việc ban hành Thông tư 20 của Bộ Khoa học và Công nghệ đã dấy lên nhiều phản ứng trong cộng đồng doanh nghiệp nội địa cũng như doanh nghiệp FDI.

Vì thế, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-8, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề xuất lùi hiệu lực Thông tư 20/2014/TT-BKHCN do có nhiều quy định không khả thi. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã nhất trí tạm dừng thực hiện Thông tư 20 để nghiên cứu, tiếp thu thêm các ý kiến.

“Phải đặt mình vào vị trí người dân, doanh nghiệp, quy định phải phù hợp với thực tiễn, có tính khả thi”, Thủ tướng lưu ý.